Đeo kính râm với đội mũ rộng vành để tránh nắng:

Nguy cơ mắc các bệnh về mắt nếu để mắt tiếp xúc trực tiếp với nắng. Các bạn cần nên chuẩn bị ngay cho mình một chiếc kính râm hay một chiếc kính chống nắng để ngăn không cho mắt tiếp xúc trực tiếp với các tia có hại trong ánh nắng. Kính còn có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn hay côn trùng gây hại cho mắt. Đặc biệt, bạn cũng nên mang theo một chiếc mũ rộng vành khi đi ra ngoài để tránh ánh nắng chiếu vào mắt.

deo-kinh-ram

Bổ sung thêm các thực phẩm tốt khác cho mắt

Việc bổ sung các thực thẩm cần thiết cho mắt cũng rất quan trọng. Khi mắt phải hoạt động nhiều, liên tục trong thời tiết nóng bức thường sẽ bị mỏi và khô. Một số thực phẩm tốt cho mắt như: cà rốt, cá thừa cân hay trứng cung cấp vitamin A, DHA sẽ giúp mắt không bị khô cùng với cải thiện thị lực. Bên cạnh đó, những loại đậu hay rau màu xanh có chứa các chất cần thiết như chứa chất chống oxy hóa dồi dào giúp bảo vệ võng mạc cùng với những căn bệnh về mắt.

Thực hiện các bài tập dành riêng cho mắt

Mắt bạn cũng như cơ thể, cũng cần các bài tập giúp đôi mắt khỏe hơn. Ngoài việc bảo vệ mắt từ bên ngoài hay bổ sung thực phẩm dinh dưỡng bạn nên dành 5-10 phút để luyện tập mắt mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho mắt một cách hiệu quả.

Thực hiện nghỉ ngơi một cách đầy đủ

Bạn thường xuyên làm việc và tiếp xú với máy tính nhiều cũng chính là nguyên nhân khiến mắt mỏi. Đặc biệt, trong thời tiết nắng nóng, mắt phải làm việc với tần suất cao hơn làm giảm thị lực dẫn đến các vấn đề về mắt. do đó, việc nghỉ ngơi đầy đủ là cực quan trọng giúp bạn bảo vệ sức khỏe đôi mắt. Nên cho mắt nghỉ khoảng 5 phút sau mỗi giờ làm việc, cùng với ngủ đúng và đủ giấc sẽ tốt hơn cho mắt của bạn.

Tiến hành thực hiện vệ sinh mắt thường xuyên

Vệ sinh mắt thường xuyên chính là cách chúng ta bảo vệ mắt tốt. Rửa mắt bằng nước sạch hoặc dùng thuốc nhỏ mắt. Tránh đưa tay dụi mắt nhiều sẽ gây tổn thương cho võng mạc, gây các bệnh cho mắt.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s